5 MẪU CHUYỆN NHỎ ĐỦ KHIẾN LÒNG BẠN HỂU RA NHIỀU CHUYỆN

Có lẽ trải qua cuộc đời rồi người ta mới thấy thấm thía nhiều điều về cuộc sống này. Bài viết 5 MẪU CHUYỆN NHỎ ĐỦ KHIẾN LÒNG BẠN HỂU RA NHIỀU CHUYỆN biết đâu bạn sẽ thấy mình trong đó.

Hôm nay, đi làm về sớm, tôi pha bình trà nóng ngồi nhớ lại những câu chuyện mà người bạn đã kể trong buổi trưa nay. Những câu chuyện tuy rất ngắn nhưng lại khiến cho tôi nhớ đến những ngày tháng đã qua. Một số hồi ức tốt đẹp nào đó, một vài người bạn chân thành nào đó giờ ở nơi đâu. Có lẽ trải qua cuộc đời rồi người ta mới thấy thấm thía nhiều điều về cuộc sống này. Nhấp ngụm trà Thái Nguyên có vị chát nơi đầu lưỡi nhưng ngọt trong miệng và ấm lòng đến lạ thường. Các câu chuyện lần lượt hiện ra:

  1. Người mù thắp đèn

Vị Thiền sư thấy người mù xách theo chiếc đèn lồng được thắp sáng, trong lòng lấy làm khó hiểu, còn người đi đường thì cười nhạo bởi mù thì có thấy được ánh sáng đâu mà thắp đèn, thế là ông quyết định dò hỏi nguyên do. Người mù đáp: “Tôi nghe nói rằng sau khi trời tối, con người thế gian đều sẽ như tôi, cái gì cũng nhìn không thấy, vậy nên tôi mới thắp đèn để soi sáng đường cho họ, có gì là phí đâu”.

Thiền sư nói: “Thì ra ông là vì mọi người nên mới thắp đèn, thật là thiện tâm”.

Người mù nói: “Thật ra tôi cũng là vì bản thân tôi thôi, bởi thắp đèn rồi thì trong đêm tối người khác mới nhìn thấy tôi nên sẽ không đụng phải tôi”.

Vị Thiền sư chợt ngộ ra: Vì người khác cũng chính là vì bản thân mình vậy.

5 MẪU CHUYỆN NHỎ ĐỦ KHIẾN LÒNG BẠN HỂU RA NHIỀU CHUYỆN

  1. Hòn đá tinh xảo

Một ngày nọ, có hai người hẹn nhau lên núi để tìm những hòn đá tinh xảo, A thì cõng trên lưng một giỏ đầy, trong khi giỏ của B chỉ có một hòn đá mà anh cho là đẹp nhất.

A liền cười B: “Sao cậu chỉ chọn được một hòn thôi vậy?”.

B nói: “Những hòn đá đẹp tuy nhiều thật, nhưng mình chỉ chọn một hòn đẹp nhất là đủ rồi”.

A cười mà không nói gì, trên đường xuống núi, A cảm thấy trên lưng mỗi lúc một nặng, sau cùng đành phải chọn ra viên đá xấu nhất trong giỏ để ném đi, đến khi xuống núi thì trong giỏ của A chỉ còn lại một hòn đá.

Trong cuộc đời sẽ có rất nhiều thứ, đáng để bạn lưu luyến, nhưng có những lúc bạn cũng nên học cách từ bỏ.

[caption id="attachment_3036" align="aligncenter" width="450"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Học cách từ bỏ[/caption]
  1. Sai khác một bước

Lão hòa thượng hỏi tiểu hòa thượng: “Nếu như con tiến thêm một bước thì sẽ chết, thoái lùi một bước cũng sẽ chết, vậy thì con sẽ làm thế nào?”.

Tiểu hòa thượng không chút do dự mà trả lời: “Vậy thì con sẽ đi sang bên cạnh”.

Trời không tuyệt đường người, trên đường đời khi gặp phải tình huống tiến thoái lưỡng nan, hãy suy nghĩ theo một góc độ khác, biết đâu bạn sẽ hiểu được rằng, đường bên cạnh cũng vẫn là đường vậy.

  1. Mèo và heo

Mèo và heo là bạn tốt của nhau.

Một ngày kia, mèo chẳng may bị rơi xuống một cái hố lớn, heo mang dây thừng đến, mèo bảo heo hãy ném dây thừng xuống dưới, kết quả nó ném cả bó dây xuống dưới luôn. Mèo rất buồn bực, nói: “Ném hết cả xuống như vậy, sao mà kéo mình lên được đây?”

Heo nói: “Nếu khôn thì phải làm thế nào đây?”

Mèo nói: “Bạn nên cầm một đầu của sợi dây chứ!”.

Heo liền nhảy xuống dưới, cầm lấy một đầu sợi dây, nói: “Bây giờ đã được rồi này!” Mèo đã khóc, nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Có những người không được thông minh lắm, nhưng lại đáng để bạn trân quý cả đời.

[caption id="attachment_3035" align="aligncenter" width="450"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Tình bạn thật trong sáng[/caption]
  1. Kim chỉ giây

Người công nhân phàn nàn với bạn: “Công việc là do chính chúng ta vất vả làm ra, nhưng người được biểu dương lại là tổ trưởng, thành quả cuối cùng lại đều trở thành của giám đốc hết, thật là không công bằng chút nào”.

Người bạn cười nói: “Hãy nhìn đồng hồ đeo tay của bạn mà xem, có phải trước hết bạn xem kim chỉ giờ, rồi mới xem kim chỉ phút, còn kim chỉ giây là vận chuyển nhiều nhất thì bạn lại không hề xem đến dù chỉ một lần”.

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu cảm thấy không công bằng thì hãy cố gắng nỗ lực để làm người đứng trước, chứ ngồi đó mà oán trách thì cũng chẳng được gì.

Nhấp tiếp tách trà Thái Nguyên, ngẫm nghĩ sự đời, trong cuộc sống đôi khi ta cũng gặp phải 5 câu chuyện trên. Tùy cách nhìn nhận vấn đề, tùy cách giải quyết của mỗi người mà ta bắt gặp sự việc mỗi nơi khác nhau.

Hãy đến với công ty Ngô Gia Phát chúng tôi, để có thể trò chuyện, đàm đạo cùng nhau bên tách trà Thái Nguyên thơm ngon!Bài viết liên quan
list NGẪM NGHĨ (23.09.2015)