BẢO QUẢN TRÀ NGON

Bảo quản trà đúng cách sẽ giúp giữ được vị ngon của trà, những tách trà ngon sẽ giúp cuộc sống của bạn vui tươi hơn, mang những người bạn quý đến gần nhau hơn và trà Thái Nguyên tự hào là người bạn đồng hành trong mỗi cuộc trò chuyện của bạn.

Để làm ra trà, người ta hái lá trà cẩn thận bằng tay, rồi trải qua quy trình chế biến phức tạp để tạo được hương vị phong phú và tinh tế của trà. Để có một tách trà Thái Nguyên ngon chất cho chúng ta thưởng thức, ngoài việc pha trà thì chúng ta cần biết bảo quản trà đúng cách để tận hưởng giá trị của nó trong mỗi ngụm trà, tới tận ấm cuối cùng. Như vậy công đoạn bảo quản trà cũng quan trọng cho một tách trà ngon.

Chúng ta hãy giữ trà trong một môi trường khô, tránh xa hơi nước vì hơi nước sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và phát sinh nấm mốc trong trà, như vậy sẽ gây nguy hại cho cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay, trà Thái Nguyên được đựng trong các hộp kín, trong môi trường khô nên đảm bảo cho việc bảo quản.

[caption id="attachment_2905" align="aligncenter" width="450"]trà thái nguyên, trà xanh thái nguyên, TEA VIET NAM, trà thái, chè thái, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN Hộp trà Thái Nguyên[/caption]

Bạn cũng cần để trà tránh xa các mùi mạnh vì trà hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng, đó là lý do bạn nên tránh thật xa những mùi mạnh, nghĩa là tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị… hoàn toàn không phù hợp. Đặt hộp trà nơi kệ sách là một ý tưởng rất tuyệt. Để trà tránh ánh sáng mặt trời, vì ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt sẽ thay đổi những vị ngon tinh tế của trà. Hãy đựng trong hộp hay túi kín, không xuyên sáng. Nếu đựng trà trong hũ thủy tinh thì nên chọn hũ sẫm màu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và chỉ nên để trong thời gian ngắn. Đến với trà Thái Nguyên thì bạn yên tâm về hộp đựng trà.

[caption id="attachment_2653" align="aligncenter" width="450"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Hộp trà giúp bảo quản trà ngon[/caption]

Bạn hãy sắp xếp có tổ chức, hãy sắp xếp trà theo một hệ thống nào đó có ý nghĩa với bạn, như mùi vị, vùng miền, hương thơm… giúp bạn xác định đúng cái bạn muốn vào mỗi ngày một cách nhanh chóng. Bạn nên ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay ngày đóng gói rõ ràng trên từng loại trà nếu có thể, vì trà bạn để trên kệ có vòng đời nhất định, ghi chú giúp bạn tận hưởng mỗi loại trà trong thời hạn tốt nhất của nó. Bạn cũng đừng nên để dành trà, hãy nhớ là vòng đời của trà khá ngắn ngủi, nên uống đúng thời điểm ngon nhất là cách bạn tận hưởng khôn ngoan, đừng đợi khi có dịp, đừng đợi khi có khách quý mới đem ra sử dụng.

Bảo quản trà đúng cách sẽ giúp giữ được vị ngon của trà, những tách trà ngon sẽ giúp cuộc sống của bạn vui tươi hơn, mang những người bạn quý đến gần nhau hơn và trà Thái Nguyên tự hào là người bạn đồng hành trong mỗi cuộc trò chuyện của bạn.Bài viết liên quan