ĐƯỜNG THẲNG VÀ ĐƯỜNG VÒNG

Nhấp tách trà nóng vừa pha xong, tôi lại miên man nghĩ về cuộc sống, về con đường tôi đang đi. Chợt nhớ 2 câu thơ:

                    “Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả,

                          Anh hùng hào kiệt có hơn ai”

Thật đúng như vậy, đường đời của chúng ta cũng như con đường mà dòng sông đi qua thật không bằng phẳng một chút nào cả. Chính những lúc khó khăn, nguy biến, sóng gió mới bộc lộ ra sự tài giỏi của người nào đó, còn như cuộc sống cứ êm đềm, diễn ra bình thường thì rất nhiều người tài giỏi cũng không bộc lộ ra cái phi thường của họ. Điều đó càng chứng tỏ không có con con đường nào dễ dàng trong mọi hành trình của chúng ta đang đi.

CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN

Không có con đường nào bằng phẳng cả

Một tách trà Thái Nguyên để làm bật lên ý tưởng, thỏa sức sáng tạo và tìm cho mình một hướng đi đúng đắn. Mỗi khi căng thẳng hay cần tìm một sự sáng tạo nào mới thì trà Thái Nguyên là sự lựa chọn của tôi, trà giúp tôi tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn. Tôi muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện về ĐƯỜNG THẲNG VÀ ĐƯỜNG VÒNG:

Trong giờ học, một vị thiền sư chỉ vào một bản đồ và hỏi: "Các dòng sông trên hình ảnh này có đặc điểm gì?". Các môn đồ trả lời: "Chúng luôn lượn vòng thay vì chảy theo một đường thẳng".

Vị thiền sư lại tiếp tục hỏi: "Tại sao như vậy? Nói cách khác, tại sao những con sông này không đi thẳng mà cứ phải đi đường vòng?".

Mọi người bắt đầu thảo luận: "Vì khi đi đường vòng, sông sẽ được kéo dài nên chứa được nhiều nước hơn. Hoặc nhờ thế mà khi lũ mùa hè kéo đến, nước sông sẽ không bị dâng quá cao và tràn ra ngoài".

Một người khác lại nói: "Bởi vì con sông trải dài nên lưu lượng nước trên mỗi khúc sông tương đối thấp, áp lực dưới đáy sông cũng giảm đi. Điều này góp phần quan trọng trong việc bảo vệ bờ sông,..."

"Tất cả mọi người nói đều đúng", vị thiền sư nói, "còn bản thân tôi thì cho rằng sông không đi đường thẳng mà phải đi đường vòng, đơn giản chỉ vì đi đường vòng là chuyện bình thường, đi đường thẳng mới là chuyện khác thường. Bởi trên hành trình của mình, các con sông sẽ phải gặp nhiều và đa dạng trở ngại, có cái vượt qua được, có cái không. Nên con sông chỉ có thể đi vòng để tránh các chướng ngại. Mục đích cuối cùng là hòa vào biển khơi".

Ông thiền sư đột nhiên trầm mặc hơn: "Cuộc sống của chúng ta cũng như vậy. Khó khăn, trắc trở trong cuộc sống là chuyện bình thường. Không bi quan, tuyệt vọng, không thở dài, buồn phiền hay bỏ cuộc mới là thái độ sống đúng đắn. Như dòng sông kia không khuất phục trước gian nan, thử thách, luôn kiên trì tiến về phía trước, tiến về biển khơi bao la".

CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN

Một tách trà cho lựa chọn con đường phù hợp

ĐƯỜNG THẲNG VÀ ĐƯỜNG VÒNG

Không có con đường dễ dàng, trải đầy hoa hồng cho chúng ta bước trong mọi hành trình. Chính những khó khăn, trắc trở, gian nan và thử thách là thước đo ý nghĩa của điểm đến, chỉ cần kiên trì vượt qua, chúng ta sẽ đến được nơi cần phải đến. Những lúc căng thẳng, bế tắc trong cuộc sống, bạn cần tĩnh tâm, tìm đến trà, pha một tách trà Thái Nguyên, thưởng thức từng ngụm trà sẽ là động lực cho bạn bước đi trên con đường phía trước.Bài viết liên quan
list NGẪM NGHĨ (23.09.2015)