MUA TRÀ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC TRÀ NGON VÀ MUA CHÚNG Ở ĐÂU? TEAVIET.COM SẼ THỎA MÃN NHU CẦU CỦA BẠN

MUA TRÀ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU?

Nhiều người không biết về trà hoặc chỉ biết ở mức độ cơ bản thường nhận định sai lầm rằng phải mua trà ở những cửa hàng lớn, của những thương hiệu ngoại nhập, bao bì đóng gói thật đẹp và sang trọng mới là chè ngon. Kì thực không phải lúc nào cũng vậy.

MUA TRÀ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU?, tra thai nguyen, che thai nguyen, che ngon thai nguyen, tra ngon thai nguyen

Khi đã sành trà và biết cách chọn chè ngon thì việc mua ở đâu không còn quan trọng. Ngay cả ở những cửa hàng nhỏ ít người biết đến vẫn có thể tìm được trà ngon, thậm chí còn ngon hơn cả trà đã có thương hiệu. Lý do bởi vì cùng trong một vùng trồng trà, ví dụ trà Thái Nguyên nhưng không phải chè vùng nào cũng ngon và cùng một loại chè nhưng không phải người chế biến nào cũng làm ra được trà ngon.

Các cửa hàng nhỏ thường có nguồn chè từ các gia đình chế biến thủ công vốn có nhiều kinh nghiệm chăm sóc, thu hái và chế biến chè truyền từ đời này qua đời khác. Vậy nên sản phẩm làm thủ công số lượng không nhiều nhưng chất lượng rất tốt, có hương vị đặc trưng riêng. Chè sản xuất công nghiệp theo dây chuyển thường bị máy móc, hương liệu nhân tạo can thiệp quá nhiều làm hỏng phẩm chất của chè. Ví dụ như khâu thu hái thủ công phải chọn lựa đúng thời điểm vào sáng sớm, hái bằng tay theo nguyên tắc "một tôm hai lá" sao cho búp chè còn tươi nguyên. Nếu dùng máy hái sẽ làm búp chè không được đều, lẫn nhiều lá và dễ bị nhàu nát. Chè công nghiệp sản xuất ra trong cùng một dây chuyền nên không còn nét tinh túy đặc thù nữa.

"Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình", nghệ thuật uống trà của người Việt coi trọng trà ngon hơn nặng về hình thức như trà đạo Nhật Bản. Mua chè làm quà biếu có thể chọn sản phẩm đóng gói đẹp mắt nhưng nếu không biết thử chè dễ rơi vào coi trọng bao bì hơn chất lượng, tặng nhãn mác chứ không phải tặng chè ngon.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TEAVIET.COM NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd

Number 123A , La Xuan Oai street, Tang Nhon Phu A ward, Distric 9, Ho Chi Minh city Tel: (08)62 787 969 – 090 3366 556 Hotline: 0901 846 888

Email: [email protected] hoặc [email protected] Website: www.teaviet.com Facebook: https://www.facebook.com/nhuteavietBài viết liên quan