NGẪM NGHĨ

Sáng nay thức dậy sớm, pha tách trà nóng Thái Nguyên, trong lúc ngồi đợi hãm trà chợt nhớ câu chuyện về pho tượng phật và những bậc thang trong một ngôi chùa, về sự gian nan khổ luyện sẽ có ngày thành công. NGẪM NGHĨ lại cuộc đời, nhìn nhận lại thực tế thật đúng như vậy. Cũng như để có một tách trà Thái Nguyên thơm ngon thì lá trà cũng chịu nhiều gian khổ từ lúc hái, sấy đến lúc đắm mình trong nước nóng.

Trong một ngôi chùa nhỏ nằm trên sườn đồi ở một vùng quê thanh tịnh có một pho tượng phật được khắc từ đá granite hết sức tinh xảo. Hàng ngày, có rất nhiều người từ dưới sườn đồi bước lên những bậc thang để đến trước pho tượng phật mà khấn vái, cầu nguyện. Những bậc thang dẫn đến pho tượng phật cũng được cắt gọt từ cùng một tảng đá granite làm ra pho tượng ấy.

Đến một ngày nọ, những bậc thang trở nên bất mãn và đưa ra lời phản kháng với phiến đá tạo nên pho tượng phật rằng: "Chúng ta vốn là anh em, cùng sinh ra từ một tảng đá. Cớ gì mà con người có quyền chà đạp lên chúng tôi mà lại cúi đầu trước anh? Anh có gì hay nào?".

Phiến đá tạo nên pho tượng phật điềm tĩnh trả lời: "Đó là vì các anh chỉ phải chịu bốn nhát dao là đã có hình dáng như ngày nay rồi, còn tôi đã phải chịu mười ngàn nhát cắt và đục thì mới thành một pho tượng Phật này".

Cuộc đời của chúng ta cũng giống như những phiến đá kia, sau khi đã có đủ kiến thức và được tôi luyện qua những trải nghiệm cuộc sống, mọi sự học hỏi và lao động vất vả của ta sẽ mang lại cho ta sự tinh thông thật sự. Không ai có thể tự mình giàu có mà không làm việc, hay uyên bác mà không cần học tập.

[caption id="attachment_3223" align="aligncenter" width="500"]TRÀ KIM TIÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, NƠI BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN, CÔNG TY BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, GIÁ TRÀ THÁI NGUYÊN, GIÁ TRÀ THÁI NGUYÊN, GIÁ TRÀ NGON THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ NGON THÁI NGUYÊN Trà chịu nhiều gian khổ trong nước nóng mới cho nước trà ngon[/caption]

NGẪM NGHĨ

Nhấp một ngụm trà Thái Nguyên, tôi chợt nhớ đến bài thơ Giã gạo của Bác Hồ:

“Gạo đem vào giã bao đau đớn,

Gạo giã xong rồi trắng tựa bông.

Sống ở trên đời người cũng vậy

Gian nan rèn luyện mới thành công.”

Cuộc đời chúng ta là như vậy, không ngừng vận động, không ngừng học hỏi, không ngừng nổ lực, có cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công. Có gian nan khổ luyện thì sẽ có ngày thành công, bạn hãy tin vào điều đó. Để có một tách trà Thái Nguyên thơm ngon thì lá trà cũng chịu nhiều gian khổ từ lúc hái, sấy đến lúc đắm mình trong nước nóng.

[caption id="attachment_3229" align="aligncenter" width="500"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Trà Thái Nguyên mang hương vị cho đời[/caption]

NGẪM NGHĨ

Công ty Ngô Gia Phát đơn vị cung cấp trà Thái Nguyên, sẽ đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục đỉnh cao tri thức nhân loại. Những đêm nghiên cứu, những buổi hội thảo, những giờ thư giãn,… trà Thái Nguyên sẽ đi cùng bạn trên khắp mọi nẻo đường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TEAVIET.COM NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd

Number 123A, La Xuan Oai street, Tang Nhon Phu A ward, Distric 9, HCM city

ĐT: 0862 787 969 Ms Như   0901 899 333

  [email protected]

  www.teaviet.com  https://www.facebook.com/nhuteavietBài viết liên quan