NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC

Nước rất cần thiết cho cơ thể, nhưng uống nước như thế nào cho đúng cách vừa đủ nước cho cơ thể vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng việc cung cấp đủ nước cho cơ thể có vẻ là điều rất đơn giản: Chỉ cần uống càng nhiều nước càng tốt. Thực tế, đó lại là một sai lầm, ngoài việc sử dụng trà Thái Nguyên để làm nước giải khát tốt cho cơ thể, bạn cần từ bỏ thói quen không hay khi uống nước:

  1. Buộc phải uống 8 ly nước mỗi ngày.

Bạn cần quên đi câu nằm lòng mà bạn đã nghe: Uống 8 ly nước mỗi ngày, vì nhu cầu đối với nước uống của mỗi người khác nhau. Lượng nước cụ thể mỗi người nên uống phụ thuộc vào kích thước, trọng lượng của họ. Nếu ăn nhiều thực phẩm mọng nước như trái cây, rau củ, ngày đó bạn có thể uống ít nước lọc hơn, một quả táo lớn tương đương 1 cốc nước hoặc bạn uống nhiều loại nước khác nhau như sữa, trà xanh, trà Thái Nguyên,…. Bạn cần lấy trọng lượng cơ thể chia đôi sẽ ra số ounce (1 ounce tương đương 30 ml) nước tối thiểu cần đưa vào cơ thể mỗi ngày.

[caption id="attachment_3146" align="aligncenter" width="450"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Sử dụng thường xuyên trà Thái Nguyên rất tốt cho sức khỏe[/caption]

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC

  1. Chỉ uống khi khát.

Nếu cảm thấy khát, bạn có thể uống nước, nhất là khi tập thể dục hoặc làm việc ngoài trời nắng nóng. Tuy nhiên, điều này chưa đủ, bạn cần uống nước bất cứ lúc nào, sáng dậy 1 tách trà nóng, trưa nhâm nhi trà với những người bạn thân,…. Bạn cũng cần bổ sung nước khi đang ngồi ở bàn làm việc, không chỉ trong phòng tập thể dục. Tốt nhất, bạn nên nhâm nhi nước, đặc biệt là nước trà Thái Nguyên đều đặn cả ngày, nếu không muốn mắc các bệnh như sỏi thận, nhiễm trùng đường tiểu.

  1. Uống nước trong quá trình tập thể thao.

Bạn có thể bị đau đầu trong lúc tập thể dục nếu không uống nước trước khi tập, ngay cả khi thường xuyên nhâm nhi thức uống trong quá trình tập. Do đó, nên cố gắng uống ít nhất 250ml nước khoảng nửa giờ trước khi bắt đầu tập thể dục thì rất tốt cho cơ thể, kịp thời bổ sung nước vì khi tập luyện thể dục thể thao cơ thể mất rất nhiều nước. Một bình trà Thái Nguyên trong quá trình tập thể thao cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

  1. Kiêng hoàn toàn trà, cà phê.

Nhiều người cho rằng cà phê và trà khử nước vì chứa caffeine nhưng đây mới là quan niệm sai lầm. Caffeine trong cà phê và trà Thái Nguyên là một chất lợi tiểu và lượng nước chứa trong trà, cà phê đã đủ cung cấp cơ thể. Ngoài ra, nó kích thích thận bài tiết nhiều hơn, thôi thúc cơ thể uống nước nhiều hơn. Do đó, uống trà Thái Nguyên, cà phê vẫn tốt hơn là không uống gì.

[caption id="attachment_3042" align="aligncenter" width="450"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Trà rất tốt cho sức khỏe[/caption]
  1. Nhầm lẫn giữa khát nước và thèm ăn.

Bạn nên uống một cốc nước trước khi ăn để nhận biết được cơn đói thực sự của mình. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa khát nước và thèm ăn. Bạn nên bổ sung nước trong suốt bữa ăn chính cũng như ăn nhẹ. Tốt nhất, bạn nên để một chai nước bên giường ngủ và uống vào mỗi sáng thức dậy để cơ thể hoạt động tốt cả ngày.Bài viết liên quan