Những loại trà đắt nhất thế giới

Những loại trà đắt nhất thế giới

Đây là những loại trà có mùi vị, màu sắc đặc biệt và được coi như báu vật quốc gia, và có giá lên tới cả triệu USD/kg.

Trà là loại thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Người ta nhúng lá của các cây họ trà có tên Camellia Sinensis vào nước sôi hoặc nước ấm để uống. Trà có vị đắng, chát hoặc thanh mát. Cũng có vô số cách thưởng trà khác nhau. Ngày nay, trà được trộn với thảo dược để tăng các lợi ích sức khỏe của loại thức uống này. Thế giới có 3 quốc gia có khả năng sản xuất những loại trà hảo hạng nhất: Ấn Độ, Trung Quốc và Sri Lanka. Mỗi vùng khác nhau có được loại trà với mùi và vị đặc trưng. Dưới đây là những loại trà đắt đỏ nhưng nổi tiếng khắp thế giới:

3. Trà Darjeeling

Nguồn gốc: Ấn Độ

Giá: 400 USD/kg

Những loại trà đắt nhất thế giới

Trà Darjeeling nổi tiếng thế giới với sự đặc biệt về mùi vị và màu sắc. Loại chè này được trồng tại các ngọn núi phía đông dãy Himalayas ở Ấn Độ. Trên sườn núi Himalayas, với độ cao từ 1.500 tới 2.400m so với mực nước biển, trà Darjeeling mang mang nhiều nét đậm đà đặc trưng không thể tìm được ở các loại trà khác. Công ty Makaibari là đơn vị nổi tiếng cung cấp loại chè này với sản phẩm Silver Tips được cấp bản quyền. Trà Darjeeling được bán với giá 400 USD một kg.

2. Trà Thiết Quan Âm

Nguồn gốc: Trung Quốc

Giá: 1.500 USD/kg

Những loại trà đắt nhất thế giới

Nằm trong nhóm Thập danh đại trà Trung Hoa, trà Thiết Quan Âm (Tie Guan Yin) là loại trà quý hiếm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là một dạng trà Ô long, có nghĩa màu trà pha trộn giữa xanh và đen. Một trong những điểm đặc biệt của loại chè này là nó có thể pha chế được 7 lần trước khi mất mùi vị.

1. Trà Đại Hồng Bào

Nguồn gốc: Trung Quốc

Giá: 1,25 triệu USD/kg

Những loại trà đắt nhất thế giới
Trà Đại Hồng Bào (Da-Hong Pao) là một loại trà Ô long có xuất xứ từ núi Vũ Di, Phúc Kiến, Trung Quốc. Tương truyền, vào cuối đời Minh, một vị thái y đã dùng búp non hái từ những cây trà mọc trên núi Vũ Di chữa khỏi bệnh cho thái hậu. Để thưởng công, hoàng đế nhà Minh bèn ban tặng mỗi cây trà quý một chiếc áo bào đỏ để bọc bên ngoài trong những ngày giá lạnh. Loại trà này vì thế có tên là Đại Hồng Bào. Trải qua gần 400 năm đến nay, số trà quý năm xưa chỉ còn lại 6 cây. Mỗi năm, từ 6 cây trà này, người ta chỉ thu được chừng 1kg búp. Từ năm 2006, chính quyền địa phương quyết định hạn chế khai thác búp của những cây trà Đại Hồng Bào cổ, nên hiện nay, những người mê trà dù có chấp nhận đổi cả gia sản cũng khó có cơ hội sở hữu loại trà quý này. 20gr Đại Hồng Bào cuối cùng do tỉnh Phúc Kiến tặng Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc cuối tháng 10 năm 2011 vì thế được coi là vô giá. Trà Đại Hồng Bào được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt và được coi như báu vật quốc gia tại Trung Quốc. Loại trà này không được bán phổ biến và có giá 1,25 triệu USD/kg (tương đương hơn 26 tỉ đồng). Nói đến trà người ta nhớ ngay đến Thái Nguyên, và bạn cần mua trà thái nguyên đừng sợ phiền hãy trò chuyện với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TEAVIET.COM NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd Number 123A, La Xuan Oai street, Tang Nhon Phu A ward, Distric 9, HCM city Tel: (08)6278 7969- 0901 899 333(Ms Như) Email: [email protected] hoặc [email protected] Website: https://www.teaviet.com Facebook: https://www.facebook.com/nhuteaviet


Những loại trà đắt nhất thế giới

Bài viết liên quan
list VẾT SẸO (25.09.2015)
list Khay Trà (17.09.2015)