SỐNG LÀ CHO ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH

Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, cho đi chính là nhận lại và sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.

Hôm nay như bao ngày khác, bên tách trà Thái Nguyên nóng ấm thơm phức chào đón ngày mới với hi vọng sẽ tươi đẹp hơn. Chợt nghĩ cuộc sống là gì? Có phải SỐNG LÀ CHO ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH. Nhấp ngụm trà Thái Nguyên, tiếp tục với suy nghĩ về cuộc sống hiện tại. Nếu có thể cho tôi chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn con đường tôi đang đi mà không hề hối tiếc hay hối hận gì cả. Từ khi thưởng thức những tách trà vào buổi sáng tinh mơ, tôi mới có thời gian đễ ngẫm nghĩ, để có cách nhìn khác hơn về cuộc sống như 02 câu chuyện sau đây:

  1. Câu chuyện về Triết lý viên kẹo

Nếu như mỗi ngày bạn đều cho một đứa trẻ ăn kẹo. Bạn làm điều ấy rất thường xuyên và vui vẻ. Đứa trẻ ấy cũng có vẻ rất yêu bạn. Mỗi ngày thấy bạn, nó đều cười tươi và chạy đến nhận kẹo của bạn.

Nhưng rồi một ngày, bạn xoa đầu nó và bảo: "Hết kẹo rồi". Bỗng dưng bạn thấy nó rất khác. Nó gào ầm lên rằng bạn keo kiệt, bạn xấu xa. Hoặc nó đi khắp nơi để nói xấu về bạn.

=> Bài học rút ra:

Triết lý viên kẹo có nghĩa là khi bạn cho ai khác một thứ gì, nhiều khi họ sẽ không nghĩ ấy là món quà, họ nghĩ đó là bổn phận, là trách nhiệm của bạn. Và khi bạn không cho thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với bạn. Với nhiều người, cho dù bạn có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ mỗi một ngày mà bạn đã không cho!

SỐNG LÀ CHO ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH

[caption id="attachment_3197" align="aligncenter" width="450"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Cho đi là bạn đang nhận lại[/caption]
  1. Câu chuyện về Cho đi và nhận lại

Có một cô gái trẻ chuyển nhà mới đến một khu phố nọ để sinh sống. Cô tìm hiểu khu phố của mình và phát hiện hàng xóm nhà mình là một phụ nữ nghèo góa chồng, sống với hai đứa con còn nhỏ.

Một ngày kia, khu phố đột nhiên bị mất điện. Cô gái trẻ phải dùng nến để thắp sáng căn nhà mình. Một lát sau, có tiếng gõ cửa. Cô gái trẻ ra mở cửa, hoá ra là đứa bé con nhà hàng xóm. Đứa bé hồi hộp hỏi: "Cô ơi cô, nhà cô có nến không ạ?". Cô gái trẻ nghĩ: "Nhà nó nghèo đến mức nến cũng không có mà dùng ư? Cho nhà nó một lần, lần sau lại sang xin nữa cho mà xem!". Thế là cô gái sẵn giọng: "Cô không có!". Đúng lúc cô định đóng cửa lại, đứa trẻ nhà hàng xóm nghèo mỉm cười nói: "Cháu biết ngay là nhà cô không có mà!".

Nói xong, nó chìa ra hai cây nến: "Mẹ cháu với cháu sợ cô chỉ sống có một mình, không có nến nên bảo cháu mang nến sang cho cô dùng tạm!".

=> Bài học rút ra:

Trong cuộc sống của chúng ta cũng sẽ có những lúc như thế. Dù con người sống trong hoàn cảnh khó khăn hay giàu có họ đều cần sự an ủi từ ai đó. Đừng ích kỷ, hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi... cho đi chính là nhận lại!

[caption id="attachment_2904" align="aligncenter" width="450"]TRÀ KIM TIÊN, trà thái nguyên, trà xanh thái nguyên, TEA VIET NAM, trà thái, chè thái, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN Hộp trà Thái Nguyên món quà tặng nhau[/caption]

Tiếp tục nhấp ngụm trà Thái Nguyên thơm phức, tôi như thấm thía 2 câu chuyện trên về triết lý cuộc sống, dù sao đi nữa thì cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, cho đi chính là nhận lại và sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình. Một hộp trà Thái Nguyên làm quà tặng trao nhau, mời nhau một tách trà cũng là cách để ta cho đi. Hãy đến với chúng tôi để bạn lựa chọn món quà ý nghĩa trao nhau, kết tình bằng hữu, vững tình thâm giao.Bài viết liên quan
list NGẪM NGHĨ (23.09.2015)