SỬ DỤNG TRÀ ĐÚNG CÁCH

Trà Thái Nguyên ngày càng được mọi người ưa chuộng vì chất lượng tuyệt hảo và mang lại sức khỏe cho người sử dụng. Công dụng của trà hầu như ai cũng biết, nhưng để SỬ DỤNG TRÀ ĐÚNG CÁCH, có lợi nhất cho sức khỏe con người thì cần phải tránh các vấn đề sau:

  1. Không nên đun hay hãm trà trong phích nước nóng

Khi đun hay hãm trà trong phích nước nóng ở nhiệt độ cao, chất axit tannic có trong lá trà sẽ hòa tan nhiều trong nước, chất dầu thơm bị bốc hơi phần lớn, đồng thời vitamin C trong lá trà cũng bị phân hủy dưới nhiệt độ cao. Như vậy, sẽ làm cho nước trà có vị đắng chát, chất dinh dưỡng giảm đi, không có lợi cho sức khỏe.

  1. Không nên uống trà ngay sau bữa ăn

Sau khi ăn xong, nếu chúng ta uống nước trà liền thì protein và chất sắt trong thức ăn sẽ tác dụng kết tủa với axit tannic có trong lá trà gây khó tiêu, giảm khả năng hấp thụ protein và chất sắt cho cơ thể.

[caption id="attachment_3324" align="aligncenter" width="500"]trà ngon, ấm trà đẹp, ấm trà du lịch, trà thái nguyên, bán trà thái nguyên, ấm trà tiện lợi Trà Thái Nguyên tốt cho sức khỏe[/caption]

SỬ DỤNG TRÀ ĐÚNG CÁCH

  1. Không nên uống nước trà pha để lâu

Nếu pha trà để quá lâu thì lượng caffeine trong nước trà tăng lên sẽ gây kích thích cao, uống vào gây khó chịu cho cơ thể. Đồng thời, nước trà pha xong để vài giờ sẽ xảy ra phản ứng hóa học, nước trà sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B và C sẽ bị phân hủy, lượng axit tannic trong nước trà để lâu sẽ tăng lên, gây bất lợi đối với người bị bệnh gút và bệnh tăng axit uric.

  1. Không nên uống trà quá đặc

Trong nước trà đặc có hàm lượng caffeine khá cao, khi uống vào gây kích thích trung khu thần kinh, làm tăng độ hưng phấn. Đặc biệt, việc uống trà đặc trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, thậm chí gây mất ngủ. Ngoài ra, axit tannic trong nước trà đặc sẽ kết hợp vĩnh cửu với vitamin B trong cơ thể, dễ gây bệnh thiếu vitamin B. Axit tannic làm co thắt niêm mạc dạ dày, gây kết tủa protein, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Trà đặc còn làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt trong thức ăn, lâu ngày dẫn đến bệnh thiếu máu.

[caption id="attachment_3325" align="aligncenter" width="500"]trà ngon, ấm trà đẹp, ấm trà du lịch, trà thái nguyên, bán trà thái nguyên, ấm trà tiện lợi Ngô Gia Phát đơn vị cung cấp Trà Thái Nguyên chất lượng[/caption]

SỬ DỤNG TRÀ ĐÚNG CÁCH

  1. Không nên uống trà lúc đói

Khi đói bụng, việc uống trà sẽ làm loãng dịch vị, giảm thấp chức năng tiêu hóa, dễ gây viêm dạ dày. Khi đói, hiệu suất hấp thu cao nên một lượng lớn thành phần không có lợi trong lá trà được hấp thu vào trong máu, gây nên hiện tượng "say trà".

  1. Không nên dùng nước trà để uống thuốc

Dùng nước trà để uống thuốc hoặc uống thuốc xong lại uống trà ngay là không khoa học, vì trong lá trà có các chất như axit tannic, theine, caffeine... và một số vitamin được hòa tan trong nước. Các chất này và các chất trong thuốc sẽ xảy ra phản ứng hóa học, làm cho thuốc kém hiệu quả và khó hấp thu.

Công ty Ngô Gia Phát tự hào là đơn vị cung cấp trà Thái Nguyên thượng hạng, có chất lượng tốt, mang lại sức khỏe cho người sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TEAVIET.COM NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd

Number 123A, La Xuan Oai street, Tang Nhon Phu A ward, Distric 9, HCM city

ĐT: 0862 787 969 Ms Như   0901 899 333

 [email protected]    www.teaviet.com  https://www.facebook.com/nhuteavietBài viết liên quan