THAY ĐỔI CÁCH PHA TRÀ ĐỂ BIẾN CHÚNG THÀNH THUỐC CHỮA BỆNH

THAY ĐỔI CÁCH PHA TRÀ ĐỂ BIẾN CHÚNG THÀNH THUỐC CHỮA BỆNH

Một trong số những lợi ích của trà xanh là phòng ngừa và điều trị bệnh đa xơ cứng. Trà xanh được cho là có tác dụng ngăn chặn ung thư và cũng được sử dụng trong điều trị kết hợp với hóa trị liệu. Ngoài ra, trà xanh còn giúp kiểm soát dịch bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson, giảm tình trạng hình thành cục máu đông là nguyên nhân gây ra bệnh tim. Tuy nhiên để pha trà đúng cách chúng ta cũng nên biết cách. Sau đây Teaviet xin giới thiệu cho các bạn cách pha trà đúng cách giúp chữa bệnh.
Cách pha trà xanh chữa bệnh THAY ĐỔI CÁCH PHA TRÀ ĐỂ BIẾN CHÚNG THÀNH THUỐC CHỮA BỆNH   Dùng nước sôi 70 – 80% hãm chè, không nên đậy nắp: Làm như vậy có thể giữ được hương vị chè tốt, sẽ không làm cho nước thứ 2, 3 bị nhạt, đồng thời có thể tránh được nhiệt độ cao phá hủy những thành phần có ích trong chè.THAY ĐỔI CÁCH PHA TRÀ ĐỂ BIẾN CHÚNG THÀNH THUỐC CHỮA BỆNH   Uống chè không nên uống cạn một lần: Có những người uống chè thường uống cạn một lần rồi mới đổ thêm nước sôi vào, như vậy sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cốc thứ 2, 3. Cách làm tốt hơn là: Khi hãm được nước đầu uống còn khoảng 1/3 thì đổ thêm nước sôi vào, sau khi uống hết 2/3 lại đổ nước sôi vào hãm. Chè không nên hãm quá nhiều lần: Thông thường chỉ hãm 3 – 4 lần là được. Hãm nước đầu trà có thể hòa tan 30% chất hòa tan trong trà, hãm nước thứ hai là 50%, hãm nước thứ ba là 10%, đến lần thứ tư chỉ còn 5%. LƯU Ý NHỎ: Không nên dùng chè đặc để giải rượu: Sau khi uống rượu say thì tim đập nhanh, loạn nhịp, đau đầu, chóng mặt, chân tay rã rời, gây hưng phấn tinh thần, mà nước chè đặc cũng có tác dụng hưng phấn trung khu thần kinh, nếu dùng chè đặc để giải rượu thì khác nào “lửa đổ thêm dầu”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TEAVIET.COM NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd Number 123A, La Xuan Oai street, Tang Nhon Phu A ward, Distric 9, HCM city LH: Ms Như (08) 6278 7969-0901 899 333 Email: [email protected] hoặc [email protected] Website: https://www.teaviet.com Facebook: https://www.facebook.com/nhuteaviet


THAY ĐỔI CÁCH PHA TRÀ ĐỂ BIẾN CHÚNG THÀNH THUỐC CHỮA BỆNH

Bài viết liên quan