TRÀ ĐẮNG CAO BẰNG

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ LOẠI TRÀ THÁI NGUYÊN, GIÁ TỐT NHẤT Hotline: 0901 899 333 Ms Như Mail: sales@teaviet.com

Chè đắng ở Cao Bằng là loài cây thân gỗ có nguồn gốc bản địa. Cây chè có thể cao tới 20 – 30m, đường kính 60cm.

TRÀ ĐẮNG CAO BẰNG, trà đắng, chè đắng cao bằng, chè cao bằng, giá chè đắng cao bằng, trà thái nguyên, chè thái nguyên Qua nghiên cứu khoa học của một số trường Đại học và Viện nghiên cứu, chè đắng Cao Bằng là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe con người. Định tính về thành phần hóa dược cho thấy trong chè đắng Cao Bằng có 5 nhóm chất hồm Saponin, Tritêcpn, Flavonoid, Acid hữu cơ, Polysaccharid Carotenoid và 16 loại axit amin thuộc nhóm chất Saponin. Đây là những nhóm chất có nhiều tác dụng sinh học quan trọng, tăng cường quá trình trao đổi chất và có quan hệ chặt chẽ đến cơ cấu dinh dưỡng của cơ thể.

TRÀ ĐẮNG CAO BẰNG, trà đắng, chè đắng cao bằng, chè cao bằng, giá chè đắng cao bằng, trà thái nguyên, chè thái nguyên

Giai đoạn 2001 – 2006, tại Cao Bằng đã trồng được tổng cộng 1.120 ha chè đắng. Diện tích thực tế hiện nay còn khoảng 50% tổng diện tích đã trồng, trong đó cho thu hoạch khoảng 150 ha. Số diện tích mất trắng chủ yếu do trâu, bò phá hoại và thiên tai. Một phần diện tích còn lại do trồng phân tán nên khó khăn trong việc quản lý và khai thác. Đa số các hộ tham gia trồng chè đắng là các hộ nông dân làm nông nghiệp ở vùng đất dốc, thu nhập bình quân đầu người thấp, chủ yếu thuộc các thành phần dân tộc Tày, Nùng (ở các huyện Hòa An, Trà Lĩnh, Quảng Uyên, Bảo Lạc, Thạch An), dân tộc Dao đỏ, Dao tiền (huyện Nguyên Bình) và dân tộc Sán Chỉ (huyện Bảo Lâm). Những năm vừa qua cây chè đắng đã mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ tham gia trồng chè với quy mô tương đối và có sự đầu tư hợp lý.

TRÀ ĐẮNG CAO BẰNG, trà đắng, chè đắng cao bằng, chè cao bằng, giá chè đắng cao bằng, trà thái nguyên, chè thái nguyên Thị trường tiêu thụ chè đắng hiện nay gặp nhiều trở ngại nên thu hẹp dân số so với các năm trước đây. Thương hiệu chè đắng Cao Bằng đang bị xâm phạm nghiêm trọng. Hàng giả tràn lan ở khắp các chợ và cửa hàng, bản thân người bán hàng trong các chợ ở thị xã Cao Bằng cũng tiết lộ chè đắng Cao Bằng bày bán trong cửa hàng thực chất được đưa về từ Trung Quốc. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ 16 đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2010 toàn tỉnh có ít nhất 4.000 ha chè đắng. UBND tỉnh đã có nhiều chỉ đạo phát triển cây chè, trong đó có các chính sách hỗ trợ giống, phân bón và tín dụng cho người dân. Đây là cơ sở để cây chè đắng Cao Bằng có điều kiện phát triển mạnh hơn trong những năm tới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TEAVIET.COM NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd Number 123A, La Xuan Oai street, Tang Nhon Phu A ward, Distric 9, HCM city Tel: (08)6278 7969- 0901 899 333(Ms Như) Email: sales@teaviet.com hoặc saleteaviet@gmail.com Website: www.teaviet.com Facebook: https://www.facebook.com/nhuteaviet

Xem thêm Thu gọn