TUỔI THƠ TRỞ LẠI

Đã 15 năm trôi qua, rời mảnh đất quê hương thân thương tôi vào Sài Gòn để học tập và làm việc. Thời gian trôi qua nhanh quá, mới ngày nào còn lon ton, đùa nghịch trước sân nhà nhỏ, từng là một đúa trẻ ngây thơ, khờ dại mà giờ đây tuổi thơ đã đi xa rồi. Giá như mà TUỔI THƠ TRỞ LẠI thì còn gì tuyệt vời hơn, nhưng điều đó chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra. Vậy thì cho tôi xin một vé đi về tuổi thơ.

“Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay

Quê hương là con diều biếc

Tuổi thơ con thả trên đồng

Quê hương là con đò nhỏ

Êm đềm khua nước ven song”

Những lời thơ của nhà thơ Đỗ Trung Quân vẫn còn da diết trong lòng người con xa xứ, nơi đất khách quê người bồi hồi nhớ về tuổi thơ để thấy mình cần phải sống tốt hơn, hiếu thảo với ba mẹ vì một tuổi thơ dữ dội, khó quên, vì một tình thương mà ba mẹ đã dành riêng cho tôi.

[caption id="attachment_3317" align="aligncenter" width="500"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Trà Thái Nguyên tốt cho sức khỏe[/caption]

 TUỔI THƠ TRỞ LẠI

          Ngày xưa, sau khi ba uống xong những bình trà xanh Thái Nguyên, mẹ thường lấy bã trà này đem phơi khô rồi cất giữ để dành. Cứ như thế, mẹ tích lũy lâu dần cũng được cả một thúng bã trà. Sau đó, mẹ may một túi vải, mẹ cho bã trà đã phơi khô này vào trong túi vải, may lại tạo thành một chiếc gối hình chữ nhật cho tôi và anh chị. Thế là chúng tôi đã có một cái gối bằng bã trà Thái Nguyên phơi khô độn vào trong gối. Thôi rất thích được ngủ bằng gối này, được gối đầu trên chiếc gối trà này của mẹ một mùi thơm từ lá trà nguyện vào hồn tôi, đưa tôi vào từng giấc ngủ êm đềm, say đắm. Mỗi tối, nếu không được nằm trên gối trà, tôi rất khó ngủ, mẹ cũng thường biết ý tôi, nên cũng bảo anh chị nhường chiếc gối này cho tôi để tôi có được giấc ngủ say. Tuổi thơ của tôi, đi vào từng giấc ngủ cùng với chiếc gối trà xanh Thái Nguyên, thầm cảm ơn mẹ, cảm ơn ba, cả một đời lo lắng, nuôi dạy con nên người, lo cho con từng bữa ăn, từng giấc ngủ.

[caption id="attachment_3318" align="aligncenter" width="500"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Trà Thái Nguyên - món quà ấn tượng khó quên[/caption]

          Ngày rời nhà đi vào Sài Gòn học Đại học tôi không mang theo chiếc gối trà được vì hành trang lên đường nào là sách vở, quần áo. Để lại quê nhà chiếc gối trà thân thương, quen thuộc. Những đêm tối ở đất Sài Gòn, cũng chạnh lòng không sao ngủ được vì cảm giác nhớ nhà, nhớ ba mẹ, nhớ anh chị, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè. Giá mà có chiếc gối trà này thì sẽ dễ ngủ hơn rồi.

TUỔI THƠ TRỞ LẠI

          Thấm thoát cũng 15 xa quê, hôm nay bất chợt nhớ về tuổi thơ, có lẽ tuổi thơ trở lại với tôi, với kỷ niệm khó quên về chiếc gối trà Thái Nguyên quen thuộc. Không biết những bạn khác thì sao, riêng tôi vẫn giữ riêng trong lòng một kỷ niệm thật đẹp về một chiếc gối đặc biệt mà mẹ làm riêng cho tôi. Nhớ lắm, chiếc gối trà Thái Nguyên thân thương, đặc biệt cho riêng mình tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TEAVIET.COM NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd

Number 123A, La Xuan Oai street, Tang Nhon Phu A ward, Distric 9, HCM city

ĐT: 0862 787 969 Ms Như   0901 899 333

 [email protected]    www.teaviet.com  https://www.facebook.com/nhuteavietBài viết liên quan
list VẾT SẸO (25.09.2015)
list Khay Trà (17.09.2015)