UỐNG TRÀ CHỐNG MÒN RĂNG

Trà nổi tiếng là thế, nhiều người uống và ai cũng cảm nhận được giá trị của nó và tiếp tục những nghiên cứu gần đây cho chúng ta thấy sự kì diệu của trà đối với sức khỏe con người.

UỐNG TRÀ CHỐNG MÒN RĂNG, trà thái nguyên, trà thái, chè thái nguyên, chè đặc sản thái nguyên, đặc sản chè thái, chè thái loại ngon

Theo ý kiến một số nhà nghiên cứu trên tờ General Dentistry của Viện Hàn lâm Nha khoa Mỹ, nếu mục tiêu là để tránh mòn ở ngà răng, thì tốt hơn nên uống trà đen hay trà xanh.

Đó là một tính chất quí báu nữa, ngoài các tính chất khác đã được chứng minh của trà, chẳng hạn như những tính chất chống oxy hoá, hay khả năng làm hạ tỉ lệ mắc bệnh ung thư, các bệnh tim mạch và bệnh dái tháo đường.

Nhà nghiên cứu Mohamed A.Bassiouny và các đồng nghiệp tại viện này đã so sánh tác dụng làm mòn, trước mắt và lâu dài của trà đen, trà xanh, soda và nước trái cây được vắt lên các chiếc răng. Họ nhận thấy rằng trà có một tác dụng tương tự với nước, nghĩa là không ăn mòn, ngược lại với các loại nước uống có gas và các loại trái cây chứa nhiều đường và axít xitric.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyên những người uống trà nên tránh cho thêm sữa, chanh hay đường, bởi vì chúng làm giảm tác dụng của các flavonoid. Cũng tương tự đối với trà đá chứa axít xitric và đường.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trà uống nóng hay uống lạnh đều có tác dụng như nhau trong việc chống mòn răng, miễn rằng trà được pha chế trong gia đình, không thêm các chất bổ sung.

Tuy nhiên, đối với những người thích uống loại nước có chứa axit xitric, các tác giả khuyên họ nên uống với một ống hút, nhai kẹo cao su không đường để làm tăng sự sinh sản nước bọt hay súc miệng với nước nhằm trung hoà các axít./.

UỐNG TRÀ CHỐNG MÒN RĂNG, trà thái nguyên, trà thái, chè thái nguyên, chè đặc sản thái nguyên, đặc sản chè thái, chè thái loại ngon

THÔNG TIN LIÊN HỆ TEAVIET.COM NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd

Number 123A, La Xuan Oai street, Tang Nhon Phu A ward, Distric 9, HCM city Tel: (08)62 787 969- 0901 899 333(Ms Như) Email: [email protected] hoặc [email protected] Website: www.teaviet.com Facebook: https://www.facebook.com/nhuteavietBài viết liên quan