UỐNG TRÀ SAU KHI ĂN MẶN

Ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu đó là sở thích không thể cắt giảm được thì ngay sau ăn mặn bạn hãy uống nước trà vào nhé! Nước trà rất tốt cho cơ thể, không những làm bạn giải khát, phòng ngừa bệnh tật mà còn có khả năng chữa bệnh.

Trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày, tùy vào nhu cầu, sở thích của mỗi cá nhân, tùy vào vùng miền mà mỗi người đều có cách ăn uống khác nhau. Có người thích ăn nhạt, có người thích ăn ngọt, có người thích ăn mặn,…. Đặc biệt là những ngư dân vùng biển, họ rất thích ăn mặn.

[caption id="attachment_2904" align="aligncenter" width="450"]TRÀ KIM TIÊN, trà thái nguyên, trà xanh thái nguyên, TEA VIET NAM, trà thái, chè thái, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN Trà Thái Nguyên tốt cho sức khỏe[/caption]

Đối với một số người thích ăn mặn thì nguy cơ mắc bệnh cao, dễ mắc các bệnh về huyết áp, sỏi thận, gút,….Người ăn mặn sẽ làm cho cơ thể dư thừa một lượng muối, ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy cơ dẫn đến bệnh tật, dễ mắc các bệnh trong cơ thể.

Một phần không tốt là ăn mặn dẫn đến khát nước, làm cho trong miệng chúng ta luôn thấy khát, mặc dù uống nhiều nước rất tốt cho cơ thể. Nhưng vì khát nên nên chúng ta dễ dàng dùng các nước có ga, nước lạnh, nước đá,… chỉ có những nước này mới giúp giải tỏa cơ khát trong cổ họng. Chính những loại nước uống này dễ dẫn đến viêm họng, viêm amidan, gây loét miệng, bệnh nhiệt miệng,….

UỐNG TRÀ SAU KHI ĂN MẶN

Sau khi ăn mặn, bạn nhanh chóng uống trà, nếu uống trà Thái Nguyên thì rất tốt, vì nước trà giúp lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa trong cơ thể ra ngoài. Trong trà, nhất là loại trà Thái Nguyên có hàm lượng catechins cao, có thể ức chế sự hình thành những chất dẫn đến ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

[caption id="attachment_2906" align="aligncenter" width="450"]TRÀ KIM TIÊN, trà thái nguyên, trà xanh thái nguyên, TEA VIET NAM, trà thái, chè thái, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN Một tách trà ngon sau bữa ăn[/caption]

Uống trà sau khi ăn sẽ làm giảm cơn khát của bạn, một tách trà Thái Nguyên nóng ấm sẽ không gây các bệnh viêm họng, viêm amidan, gây loét miệng, bệnh nhiệt miệng cho bạn. Bạn có thể yên tâm sử dụng các loại thức ăn nước uống khát mà không lo đau cổ họng.

Ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu đó là sở thích không thể cắt giảm được thì ngay sau ăn mặn bạn hãy uống nước trà vào nhé! Nước trà rất tốt cho cơ thể, không những làm bạn giải khát, phòng ngừa bệnh tật mà còn có khả năng chữa bệnh. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn trong nhà bạn những gói trà xanh thơm ngon, nhất là trà Thái Nguyên hảo hạn, một loại nông sản là đặc sản của Việt Nam chúng ta.Bài viết liên quan