UỐNG TRÀ VÀ ĐỌC SÁCH

Uống trà và đọc sách là một nét văn hóa tao nhã từ ngàn xưa, cần gìn giữ và duy trì nét đẹp văn hóa UỐNG TRÀ VÀ ĐỌC SÁCH giữa muôn ngàn thú vui tiêu khiển, giữa muôn ngàn kiểu giải trí khác nhau trong xã hội hiện đại này.

Cuộc sống với nhiều nỗi lo toan, phiền muộn. Bạn tìm đến với trà và sách để thư giản sau những giây phút làm việc căng thẳng. Uống trà và đọc sách trở thành một nét văn hóa độc đáo, tao nhã của người Việt Nam chúng ta, loại hình văn hóa này cần được duy trì.

UỐNG TRÀ VÀ ĐỌC SÁCH

Uống trà và đọc sách sẽ giúp tâm hồn mình rộng mở, đón chào tinh hoa của nhân loại, đó cũng chính là nghệ thuật của người. Uống trà kết hợp với đọc sách để thêm phần nho nhã, thanh tao, dễ dáng tiếp thu những kiến thức mới, đọc sách kết hợp uống trà để tăng phần tỉnh táo, hưng phấn cho người đọc, thổi bùng lên ngọn lửa đam mê tìm kiếm tri thức của nân loại.

Mỗi sáng, tôi thường say sưa ngấu nghiến cuốn sách bên tách trà Thái Nguyên thơm nồng mùi hương của trà, từng làn khói trong tách trà bốc lên, len lỏi vào trong tâm trí tôi, tạo một sảng khoái chào đón ngày mới. Nhấp một ngụm trà ngon, lần giở từng trang sách, từng câu chữ đi vào lòng người thêm ngây ngất mê say. Ngồi trên chiếc ghế dựa, ngả người ra sau, nhìn ngắm mây bay trên bầu trời xanh thẳm, tận hưởng khí trời, nhẹ nhàng đưa tay nâng tách trà nóng lên, nhắm mắt, hít nhẹ cho luồng khí ấm nồng tràn vào lồng ngực, ấm áp trong lòng giữa sáng tinh mơ. Trà đã đi vào cuộc sống của tôi, hương vị của trà Thái Nguyên vẫn đắng chát trên đầu lưỡi tôi như chính những lời văn thấm thía từ sách tôi đang đọc.

[caption id="attachment_2732" align="aligncenter" width="450"]CHÈ THÁI, CHÈ THÁI NGUYÊN, BÁN CHÈ THÁI NGUYÊN, MUA CHÈ THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU, TRÀ THÁI NGUYÊN, BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN Không gian uống trà và đọc sách thoáng đãng[/caption]

Đọc sách vào lúc này, sẽ dễ dàng cảm nhận từng câu chữ, từng lời văn, từng nội dung trang sách. Sách đi vào tâm hồn tôi như một luồng kiến thức xâm nhập vào cơ thể, đọc sách để cảm nhận những câu chuyện được kể trong sách, những triết lý cuộc sống dần dần hiện ra và giúp tôi hiểu đạo lý cuộc đời. Cuộc đời người giống như cuốn sách, có người đọc chậm rãi từng trang, có người đọc lướt qua rất nhanh, có người vừa đọc vừa suy ngẫm, vừa thấu hiểu, vừa đọc đi đọc lại. Cuộc đời chúng ta cũng vậy, muốn nhanh hay chậm thì tùy vào mỗi chúng ta, tùy vào hương vị của cuộc sống, tùy vào tinh thần và thái độ của ta đối với sách, đối với cuộc đời này.

[caption id="attachment_2504" align="aligncenter" width="450"]trà thái nguyên, trà thái, chè thái nguyên, chè đặc sản thái nguyên, đặc sản chè thái, chè thái loại ngon Uống trà và đọc sách là nét đẹp văn hóa[/caption]

Trà và sách đã đồng hành cùng tôi mỗi sáng tinh mơ, như người yêu bé nhỏ, không gì có thể bỏ được, trà càng uống càng đắm say, sách càng đọc càng ngấm. Giữa Sài Gòn nhộn nhịp, một tách trà nóng và một cuốn sách cũng đủ để tôi gạt bỏ đi những xô bồ nhộn nhịp ngoài kia, để dành riêng cho mình một khoảng không gian, một khoảng thời gian với trà và sách. Cuộc sống bận rộn như vòng xe cứ quay mãi, đôi khi nhấp một tách trà để chậm lại, để cảm nhận cuộc sống, hay chỉ đơn giản là đọc một cuốn truyện hay và cảm nhận vị trà thơm nồng trên đầu lưỡi cũng đủ làm cuộc sống thêm thú vị và nên thơ.

Uống trà Thái Nguyên và đọc sách là một nét văn hóa tao nhã từ ngàn xưa, hi vọng mọi người cũng như tôi, cố gắng gìn giữ và duy trì nét đẹp văn hóa này giữa muôn ngàn thú vui tiêu khiển, giữa muôn ngàn kiểu giải trí khác nhau trong xã hội hiện đại này.Bài viết liên quan
list VẾT SẸO (25.09.2015)